Home ท่องเที่ยวPet Friendly หมาเข้าได้ รีวิวหัวหิน : กรีนแกลอรี่ Green Gallery Hua Hin ที่พักติดหาด หมาพักได้

รีวิวหัวหิน : กรีนแกลอรี่ Green Gallery Hua Hin ที่พักติดหาด หมาพักได้

หน้าร้อนแบบนี้เหมาะมากกับการไปเที่ยวทะเล หัวหินเป็นทะเลที่เรามาเที่ยวบ่อยมาก เพราะว่าเดินทางง่ายไม่ไกลจากกรุงเทพ เราออกเดินทางกันตอนเช้าขับรถมาถึงหัวหินตอนสายๆ แวะไปไหว้พระวัดห้วยมงคลกันก่อนเป็นอันดับแรก ต่อด้วยร้านโจ๊กเจ๊แอ้ม หัวหิน ซอย55 โจ๊กหมูเนื้อเนียนละเอียด ร้านนี้นอกจากโจ๊กแล้วยังมี ต้มเลือดหมู ขนมจีบ ขนมปังสังขยาอีกด้วย    

ระหว่างขับรถหาที่พักมีร้านกาแฟเปิดใหม่ริมหาด เป็นร้านสโลว์บาร์ อารมณ์แคมปิ้ง ตั้งอยู่ริมหาดหัดหิน สุดซอย 51 ทะเลใสๆ ลมพัดเย็นๆกับกลิ่นกาแฟหอมๆแบบนี้ เราจะพลาดไม่ได้ ร้านนี้ชื่อร้าน Gyro Up Coffee ใช้วิธีการชงกาแฟแบบ Mokka Pot มีทั้งชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา และเครื่องดื่มอีกมากมาย 

Green Gallery Hua Hin กรีนแกลอรี่ หน้าล็อบบี้
Green Gallery Hua Hin กรีนแกลอรี่

เห็นน้ำทะเลใสๆแบบนี้ อดไม่ได้ที่จะหาที่พักติดหาด เราพักกันที่ Green Gallery Huahin ซึ่งโรงแรมก็อยู่ไม่ไกล ติดกับร้าน Gyro Up Coffee เลย 

นอนรอเช็คอิน
หัวหิน โรงแรม หมาพักได้ กรีนแกลอรี่ green gallery huahin

Green Gallery Huahin กรีนแกลอรี่ หัวหิน เป็นโรงแรมที่เป็น Pet Friendly ต้อนรับสัตว์เลี้ยง สามารถพาหมา แมว มาพักด้วยได้ โดยทางแรมจะรับสัตว์เลี้ยง น้ำหนักตัวไม่เกิน 10 กิโล คิดราคาเพิ่ม 500 บาทต่อ1 ตัว 

โรงแรมตั้งอยู่ติดหาดหัวหิน มาเที่ยวทะเลรอบนี้ เราตั้งใจพาอั่งเปามาชมวิวริมทะเลโดยเฉพาะเลย ถือว่าตอนโจทย์การเที่ยวของเราแบบสุดๆ ก่อนเข้าพักก็ Chek In กันก่อน ล็อบบี้ของโรงแรมจะอยู่ด้านหน้า หันหน้าออกมาฝั่งถนน มองหาได้ไม่ยาก ภายในตกแต่งสไตล์วินเทจ สีเขียว ขาวอบอุ่น สบายตา 

ห้องพักของที่นี่มีทั้งแบบคู่รัก และแบบครอบครัว มีทั้ง Seaview และ Poolview เราเลือกพักห้อง Blue and white บลูแอนด์ไวท์ ห้องสีขาว ฟ้า ด้านหน้ามีประตูกระจกบานใหญ่ มองออกไปเห็นวิวทะเล 180 องศา สามารถพาสัตว์เลี้ยง หมา แมว เข้าพักได้ เป็นห้อง Seaview ที่มีระเบียงยื่นออกไปให้นั่งรับลมติดทะเล หรือจะนั่งแช่อ่างจากุชชี่มองวิวทะเลเพลินๆก็ได้   

ในห้อง ตกแต่งสวยงาม สบายตา นอนชมวิวทะเลจากบนเตียงได้เพลินๆ จัดส่วนต่างๆของห้องได้อย่างลงทั้ง ทั้งมุมโต๊ะเครื่องแป้ง และมุมมินิบาร์

ถัดมาเป็นโซนห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้ง ตกแต่งสวยงามสไตล์วินเทจ ห้องน้ำขนาดใหญ่ บวกกับอ่างอาบน้ำ โรแมนติกสุดๆ

ช่วงนี้น้ำลดลงช้ามาก กว่าจะได้พาอั่งเปาลงไปเดินเล่นชายหาดก็ช่วงเย็นๆแล้ว แต่หาดสะอาด ทรายละเอียด เดินเล่นกันได้เพลินๆเลย

นอกจากกรีนแกลอรี่ จะเป็นที่พักแล้ว ด้านข้างของโรงแรม ยังแบ่งเป็นโซนร้านอาหาร และกาแฟอีกด้วย Living Room Bistro & Wine Bar ร้านบรรยากาศดี อยู่ติดริมทะเล จะนั่งทานที่ร้าน หรือจะสั่งอาหารมาทานในห้องก็ได้

มาต่อกันที่โซน Pool View หน้าห้องเป็นสระว่ายน้ำ อยู่ไม่ไกลจากทางลงหาด โซนนี้ก็สามารถพาสัตว์เลี้ยง เข้าพักได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีโซนที่เป็น ห้อง Seaview สำหรับ 4 คน มี สระว่ายน้ำ poolvilla ในตัวอีกด้วย

บรรยากาศตอนกลางคืน หาดสงบ เนื่องจากอยู่ติดหาดมากๆ ยุงจึงค่อนข้างเยอะ แนะนำว่าอย่าเปิดประตูกระจกทิ้งไว้ แต่ถ้าชอบรับลมเย็นๆก็ไม่เป็นไร เพราะในห้องมีไม้ตียุงไว้ให้ใช้นะ

เช้าวันใหม่ เราเดินออกมาจิบกาแฟกันที่ร้าน Gallery กาแฟดริป หัวหิน กาแฟรสชาติดีอีกร้าน กาแฟหอมๆ มีเมล็ดหลากหลาย กับลาเต้อาร์ตสวยๆ เข้ากั๊นเข้ากัน ถัดมาร้านติดกัน แวะซื้อของฝากกันก่อน ขนมเปี๊ยะไส้ทะลัก หัวหิน by กิมกั๊ก มีขนมเปี๊ยะลาวาให้เลือกหลายไส้มาก

กลับมานั่งเล่นกันต่อที่โรงแรม นอกจากห้องพักจะเป็นแบบ Seaview ให้ดื่มด่ำบรรยากาศแล้ว ด้านบนยังมีระเบียง ดาดฟ้า ให้ขึ้นไปถ่ายรูปชมวิวด้วย 

สำหรับเพื่อนๆที่มองหาที่พักติดหาดหัวหิน สัตว์เลี้ยงพักได้ กรีนแกลอรี่ Green Gallery Huahin ก็เป็นอีกที่พักหนึ่งที่ดีมากๆเลย ลูกๆได้ชมวิวแบบเต็มที่ จะเดินลงหาด ก็มีทางลงสะดวก แถมอยู่โซนแหล่งของกิน 

พิกัด : Green Gallery Beach Boutique Hotel หัวหิน ซอย 51 , ประจวบคีรีขันธ์

You may also like

Leave a Comment